Cách chọn mua trái cây nhập khẩu ngon và an toàn

An toàn thực phẩm là một trong các vấn đề được các gia đình quan tâm hàng đầu. Khi thực phẩm độc hại tràn lan trên thị trường thì việc chọn mua thực phẩm, đặc biệt là trái cây nhập khẩu cần hết sức thận trọng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Với trái cây nhập khẩu như Cherry nhập khẩu, táo nhập khẩu,.. có cách nào để các gia đình chọn được sản phẩm ngon và an toàn hay không? Hôm nay Phúc Lộc Phát Fruits sẽ chia sẻ cùng các bạn.

Cách chọn mua trái cây nhập khẩu thông qua mã chữ số

Mã PLU là gì?

Khi đi mua trái cây nhập khẩu ở các siêu thị hay cửa hàng, bạn sẽ bắt gặp các tem bao gồm dãy số và ký tự được dán cẩn thận trên sản phẩm. Đây được gọi là mã PLU code, viết tắt của Price Look Up, là đặc trưng của trái cây nhập khẩu.

Mỗi loại trái cây có mã PLU khác nhau, chứa đựng những thông điệp khác nhau về cách thức hình thành của sản phẩm. Từ đó giúp người tiêu dùng dễ dàng chọn lựa sản phẩm an toàn và phù hợp.

Có nên mua Trái cây không có mã PLU?

Trái cây không có mã PLU là trái cây không nên dùng vì không rõ nguồn gốc
Mã PLU là một đặc trưng quan trọng dùng để phân biệt trái cây nhập khẩu. Do vậy nếu bất kỳ sản phẩm nào không được dán mã PLU thì bạn cần cẩn thận vì có thể nguồn gốc xuất xứ của nó có vấn đề.

Mã PLU là cách thức quan trọng giúp chọn được trái cây nhập khẩu ngon và an toàn cho gia đình. Tuy nhiên trong mọi trường hợp, bạn vẫn không nên quá chủ quan vì tình trạng làm giả tem PLU vẫn xảy ra không ít ở nhiều siêu thị, cửa hàng. Tốt nhất, nên lựa chọn các cửa hàng uy tín và có tên tuổi để mua.

Cách phân biệt các trái cây có sử dụng nhiều hoá chất hay không?

Ngoài cách chọn mua trái cây nhập khẩu an toàn thông qua mã PLU, bạn còn có thể phân biệt được những trái cây ngoại nhập an toàn thông qua những mẹo nhỏ dưới đây:

  • Phân biệt trái cây chín tự nhiên và chín nhờ hoá chất: Theo kinh nghiệm dân dan, trái cây chín tự nhiên sẽ có vỏ ngoài chín không đều, màu sắc chín chỗ đậm chỗ nhạt, có mùi thơm đặc trưng của quả và thơm rất đặc. Còn đối với trái cây chín nhờ hoá chất có thể là các loại quả hái non chưa già, qua ngâm thuốc nên vỏ màu sẽ chín đều, và chỉ thơm nhẹ, không rõ ràng.
  • Ngoài ra với mỗi loại quả sẽ có những cách đặc trưng để phân biệt khác nhau. Ví dụ như Táo. Nếu táo được nhập chính gốc sẽ có màu đậm, thịt vàng và vị ngọt sắc, vỏ giòn. Còn nếu Táo có màu hồng phấn hoặc hồng nhật, cầm trên tay thấy nhẹ, thịt xốp, màu trắng ngà, có vị hơi lợ và chát thì rất có khả năng trái cây này có nhiều hoá chất, không tốt cho sức khoẻ.

Địa điểm mua trái cây nhập khẩu uy tín, tươi ngon

Một trong những shop trái cây nhập khẩu uy tín tại Tp. HCM là cửa hàng Phúc Lộc Phát Fruits. Phúc Lộc Phát Fruits là cửa hàng chuyên nhập khẩu các loại trái cây chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo mang lại cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, cực ngon và lạ miệng.

Hãy ghé ngay Phúc Lộc Phát Fruits để được mua trái cây nhập khẩu với giá ưu đãi nhất và an toàn cho sức khỏe nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *